Hotline
0938 696 012

Việt Nam Airline phương pháp ly 2 tổ bay sau khi có khách người China nhiễm virus Corona

17:00

Theo thông tin từ Vn Airlines, hành khách D.C. (AN 1974, quê Trịnh Châu, Trung Quốc) đi trên chuyến bay của Vn Airlines từ Trịnh Châu tới Nha Trang ngày 23/1 và đi về trên chuyến bay cũng của Vietnam Airlines ngày 28/1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, nghi ngại nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa vào viện khám ngày 29/1 và xác thực bị nhiễm virus Corona.

Đại diện Vietnam Airlines nêu rõ, ngay khi chiếm được tin tức báo của bệnh viện phía TQuốc cho Siêu thị Vn Airlines tại nước này, hãng đã chủ động trong bổn phận phòng chống, báo cáo các tập đoàn tính năng can hệ, tỉnh giấc Khánh Hóa với mục đích sáng tỏ tin tức nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan virus Corona.

Theo lên tiếng của Việt Nam Airlines, trong thời gian ghi lại ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 khách sạn. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28 bốn tuần 1, nam hành khách này đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm cố gắng khỏe.

Lên tiếng cũng thông tin về vài người đã xúc tiếp với hành khách người Trung Quốc này gồm lễ tân và nhân viên các nơi nghỉ ngơi đang ký tạm trú, hướng dẫn viên ngao du, tài xế buýt, các phiên dịch…

Cũng theo Việt Nam Airlines, hãng đã ngay ngay tức thì khử trùng các máy bay chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu.

Đồng thời, yêu cầu 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự cách thức ly và theo dõi chặt sức khỏe của tổ bay này.

Trước đó, để phòng chống dịch viêm trục đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Vn Airlines tiến hành chặt chẽ việc vô trùng toàn bộ máy bay trong khoảng Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về vietnam.

Đồng thời, các chuyến bay khác có hành khách biểu thị sức khỏe bất thường cũng sẽ được thông báo nhà chức trách và bắt đầu tiệt trùng theo trật tự.

Việc sát trùng được tiến hành với toàn thể khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu sẵn sàng của tiếp viên... Các vị trí được dồn vào một chỗ vô trùng là nơi có phổ biến người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi…

Nhằm hạn chế nhạo vấn đề kiện để virus nCoV tồn tại và sản xuất, VNA đã triển khai yếu tố chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên phần đông chuyến bay (các chuyên gia y tế phản hồi virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city