Hotline
0938 696 012

Việt Nam nhận thấy ca bệnh thứ 14 dương tính với virus Corona ở Vĩnh Phúc

00:30

Sáng 9/2, Bộ Y tế xác thực thêm về 1 trường hợp viêm trục đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).

Chi tiết, bệnh nhân N. T. Y; nữ, 55 tuổi, là công trạng hòa bình, trú ngụ tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, quận Bình Xuyên, thức giấc Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân Y là hàng xóm của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được công bố lúc trước).

Ngày 28/1/2020 bệnh nhân đến nhà ca bệnh N. T. D tới chơi chúc Tết, có ngồi tại gia bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Giữ vững bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát ngặt nghèo.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2/2020 bệnh nhân hiện ra triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa tham gia cách ly, khám và yếu tố trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang quẻ Hà, quận Bình Xuyên, thức giấc Vĩnh Phúc.

Trọng tâm Kiểm soát bệnh tật thức giấc Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được phương pháp ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang quẻ Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh giấc Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với vi rút nCoV bằng công nghệ: Realtime RT – PCR

Nơi thi hành xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tương tự tính đến thời gian này, vietnam đã có 14 người bị bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường phù hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát ngặt nghèo những người có xúc tiếp gần với những bệnh nhân này. Một vài người nghi bận bịu bệnh tiến hành phương pháp ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 11 giờ ngày 09/02/2020, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

Việt Nam phát hiện ca bệnh thứ 14 dương tính với virus Corona ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city