Hotline
0938 696 012

Vừa được chữa khỏi virus corona, nữ y tá Vũ Hán ngay lập tức quay trở lại bệnh viện khiến việc, không nghỉ ngơi dù chỉ một ngày

00:30

Sau hơn một bốn tuần bùng phát, dịch viêm phổi do virus corona gây ra vẫn chưa có tín hiệu kết thúc lại. Với hơn 17.000 ca nhiễm bệnh và 364 ca tử chiến, căn bệnh gian nguy này đang nạt dọa sức khỏe của đông đảo công chúng, buộc toàn quả đât phải gồng mình chống đỡ. 

Trong số đó, những người gặp mặt phổ thông rủi ro nhất chính là các y chưng sĩ đang trực tiếp đấu tranh chống lại virus corona, chú tâm và yếu tố trị cho bệnh nhân hàng ngày. Dù nguy hiểm đến tính mạng, họ cũng chẳng hề năn nỉ hà mà khiến cho việc cật sức trong khoảng sáng tới đêm, với kì vọng đẩy lùi căn bệnh này càng xa càng tốt.

Trong giai đoạn công tác, không ít người đã ngã xuống như nữ y tá Guo Qin. May mắn thay, cô đã được chữa khỏi hoàn toàn vào ngày 28/1. 

Theo trang thông tin Astro Awani, nữ y tá 38 tuổi này đã có kết quả dương tính với virus corona vào đầu tháng 1, sau một thời gian để mắt cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chu Nam ở Vũ Hán.

Ngay tức thì, Qin đã được cách ly và nhân tố trị trong vòng 20 ngày. Dĩ nhiên, khoảnh khắc nghe tin mình vừa khỏi bệnh hoàn toàn, nữ y tá này đã làm theo lời bản năng mách bảo, đó là quay trở lại bệnh viện và hỗ trợ các bệnh nhân khác.

Vừa được chữa khỏi virus corona, nữ y tá Vũ Hán ngay lập tức quay trở lại bệnh viện làm việc, không nghỉ ngơi dù chỉ một ngày - Ảnh 1.

Ảnh: Astro Awani

Theo lời kể từ đồng nghiệp của cô, Qin thậm chí còn không cần nghỉ dưỡng giữa các ca làm việc. Khi được hỏi về lý do nhanh nhẹn quay quay về nhiệm vụ, nữ y tá dũng cảm cho nhân thức cô muốn cùng các bác bỏ sĩ và y tá khác trong bệnh viện tiếp tục đấu tranh.

“Tôi nghe kể rằng y tá trưởng đã khiến cho việc trong 48 tiếng liên tục mà không cần nghỉ ngơi, thậm chí còn làm việc thêm giờ. Tôi rất lo ngại khi nhân thức chuyện này. Cho nên, tôi muốn khỏi bệnh càng sớm càng tốt để có thể quay trở lại công tác và giúp đỡ dân chúng”, Qin phân bua.

Nhờ Qin quay trở lại làm việc, bệnh viện giờ có gần như 80 nhân viên chú tâm cho các trường hợp nhiễm virus corona. Dù được cung cấp thêm về mặt nhân công, không bạn nào trong số họ muốn nghỉ dưỡng dù chỉ một ngày trong tình hình nguy cấp như lúc này.

Theo China Daily

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city